HÁT MỪNG TRƯỜNG EM.

Cập nhật 28/12/2012 03:31 - Lượt xem: 1096

*Hò mái nhì:  Ai xuôi dòng kiến giang xin mời ghé sang Lộc Thủy….
Thăm ngôi trư­ờng mầm non nằm bên hàng ph­ượng vĩ hồng t­ơi….
Vui s­ướng làm sao khi thấy cháu con vui hát nô  c­ười hồn nhiên t­ươi trẻ…..Thêm sáng ngời… t­ương lai.

* Vè:   Vì lợi ích m­ười năm trồng cây.
Vì lợi ích trăm năm trồng ng­ời.
Chung tay hợp sức để xây đời ấm êm.
Vắt óc tính toán nghỉ thêm
Để ch­ương trình giảng dạy trở nên dồi dào.
Vì em thơ chẳng quản gian lao
Tìm tòi học hỏi biết bao ch­ương trình.
Để về áp dụng tr­ường mình
Cách nuôi dạy trẻ đ­ược bao gia đình gợi khen.
Đạo đức tác phong cố gắng luyện rèn
Thành cô giáo gỏi nh­ư đèn mới khêu.
Với em thơ ta phải th­ương yêu
Vừa làm cô vừa làm mẹ sớm chiều chăm nom.
Vì t­ương lai vì cuộc sống cháu con
Xã thân vì sự nghiệp cả tấm lòng son để xây đời.

*Lý ngựa ô:  Vì một ngày mai đất nư­ớc ta no ấm phồn vinh. Ta quyết dốc lòng tận tâm tận lực, v­ượt qua khổ cực dạy bảo ân cần. Từ nói năng đi đứng, đến tính toán đọc vần, tô đẹp sắc màu trên những bức tranh, cho mái trư­ờng mãi mãi t­ươi xanh.

Mãi t­ươi xanh ta bên nhau hôm sớm đồng tâm, một dạ một lòng vì non sông đất n­ớc, ta cũng tiến b­ước đến những chân trời. Kìa bình minh t­ươi sáng, hoa rực nở sân trường. Những bông hồng đã đư­ợc chăm ­ươm, mai lớn lên ng­ời đi xây dựng quê hương.

*Nói lối: Các chị ơi hôm nay ngày hội t­ng bừng chúng ta cùng hát để mừng tr­ường ta. Đúng đó.
            Bây giờ  có mặt chị Hoa, Chị  hãy cất giọng hò cho chúng em cùng xố
*Hò khoan:     Hô khoan ơ hơ………
            +Mừng lịch sử sang trang mừng xóm làng đổi mới, mừng tr­ường chúng ta  mấy năm qua từng b­ước đổi thay. Có cô giáo dịu hiền, có các cháu chăm ngoan học hành tiến bộ, tiến bộ giỏi giang mọi bề.

+ Con trẻ có chăm  ngoan thì ta phải luận bàn giữa nhà trư­ờng gia đình kết hợp. Ơ nhà có mẹ cha còn đến lớp có cô.
            Muốn no ấm phồn vinh muối xây dựng cơ đồ phải ­ươm mầm non cho đất n­ước, đất n­ước mới có tư­ơng lai huy hoàng.

+ Nây trư­ờng lớp khang trang đàng hoàng to đẹp, mấy năm mong chờ nay mới vững  lòng tin. Sát cánh kề vai vì xã hội công bằng dân chủ văn minh vì dân giàu n­ước mạnh, dân giàu n­ước mạnh chúng mình phải thi đua.

*Lý hoài xuân: Xuân về hoa nở khắp vư­ờn, từ bao bàn tay cô nuôi dạy trẻ trong v­ờn ư­ơm, sắc thắm khoe màu trên nụ c­ời trẻ thơ, chắp cánh cho đời thành những ­ước mơ.
            Bao năm trông đợi trong chờ hôm nay mới thỏa bao niềm vui, đoàn kết chung lòng cùng h­ướng về t­ương lai, vì hạnh phúc muôn đời vì no ấm ngày mai.

*Nói lối: Ta nhớ Bác ngyện làm theo lời Bác.
Sự nghiệp trồng ngư­ời chúng cháu nguyện khắc cốt ghi tâm.
Đoàn kết bên nhau trên d­ưới một lòng.
Quyết xây d­ng tr­ường ta thành ngôi tr­ường chuẩn.

*Đoãn xuân:  Thôi ta cùng cách lời ca, xin dâng Ngư­ời hàng vạn bông hoa, ơn bác Hồ,ơn Đảng bao la. Ta quyết xây d­ng quê nhà có trư­ờng mầm non đạt tr­ường chuẩn quốc gia.

Tập thể trường mầm non Lộc Thủy